Làm sao để chọn máy hút bụi công nghiệp phù hợp

Làm sao để chọn máy hút bụi công nghiệp phù hợp

máy hút bụi công nghiệp

Chọn máy hút bụi công nghiệp không dễ. Máy hút bụi công nghiệp và máy hút bụi thương mại có một loạt các ứng dụng gần như vô tận trong các ngành công nghiệp và các tổ chức ngày nay. Máy hút bụi có đủ kích cỡ – từ máy hút can nhỏ đến đơn vị dung tích lớn 55gallon và thậm chí lớn hơn. Chúng được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ dọn dẹp thường xuyên đến thu hồi các vật liệu có giá trị, chẳng hạn như kim loại quý. Bạn sẽ tìm thấy những người tiết kiệm làm việc chất lượng cao trong các nhà máy thực phẩm, hóa chất, dược phẩm và hóa dầu và cửa hàng máy móc. Bạn sẽ tìm thấy chúng trên tàu, trong các bãi bảo trì đường sắt, tại các sân bay, trong các đấu trường thể thao và trong nhiều loại phương tiện khác. Tất cả các loại chất lỏng và mảnh vụn khô có thể được phục hồi một cách hiệu quả với đúng máy. Nhưng làm thế nào để bạn biết đó là máy phù hợp với bạn?

Một số yếu tố nên được xem xét khi lựa chọn chân không. Máy hút bụi rất đa dạng về chất lượng và giá cả, vì vậy việc so sánh cái này với cái khác có thể khó khăn.

Thành phần đầu tiên nhìn vào là trái tim của chân không, động cơ. Máy hút bụi ít tốn kém hơn thường sử dụng những gì được gọi là động cơ một giai đoạn. Điều này đơn giản có nghĩa là cùng một không khí đi vào bể chân không để thu thập các mảnh vỡ được sử dụng để giữ cho động cơ mát. Điều này làm tăng đáng kể khả năng bụi bẩn xâm nhập vào động cơ và làm giảm tuổi thọ của chân không. Các máy hút chất lượng tốt nhất có sẵn sử dụng động cơ hai giai đoạn hoặc bỏ qua.

Động cơ bỏ qua được xây dựng sao cho vỏ bánh công tác được niêm phong và cách ly với vỏ động cơ. Vỏ động cơ có quạt làm mát riêng, hút không khí sạch bên ngoài vào vỏ động cơ. Động cơ By-pass đắt hơn, nhưng chúng cũng đáng tin cậy hơn.

Điều tiếp theo cần xem xét là việc xây dựng tổng thể của đơn vị. Nó được làm bằng kim loại đo ánh sáng và / hoặc nhựa, hoặc nó được xây dựng chắc chắn trong nhiều năm hoạt động đáng tin cậy? Tìm kiếm xây dựng bằng thép nặng, thép không gỉ, và nhôm, hoặc xây dựng tường nhựa nặng mật độ cao cho độ tin cậy và tuổi thọ dài.

Tiếp theo, xem xét quá trình lọc, đặc biệt là nếu các vật liệu bột mịn phải được thu hồi. Các máy hút bụi tốt nhất sử dụng lọc nhiều phần tử, trong đó phần tử đầu tiên thu được phần lớn vật liệu rời khỏi các phần tử lọc theo sau, để lọc dần các hạt có kích thước nhỏ hơn. Thông thường, máy hút bụi tiêu chuẩn có thể lọc xuống phạm vi kích thước hạt từ 10 đến 20 micron. Để so sánh, một sợi tóc của con người có đường kính 100 micron. Bộ lọc HEPA (không khí hạt hiệu quả cao) có thể lọc đến cỡ hạt 0,3 micron, kích thước của một hạt khói thuốc lá. Mặc dù ban đầu được giới thiệu để thu hồi vật liệu nguy hiểm, ngày càng nhiều người dùng đang tìm đến máy hút bụi HEPA để thu hồi hạt mịn của vật liệu không nguy hiểm.

Để phục hồi chất lỏng, hãy tìm một tính năng tắt chất lỏng tự động. Điều này thường không có gì khác hơn là một cái phao nổi lên với bề mặt của chất lỏng, để chặn đường hút khi bể chứa đầy. Các tính năng hay khác để tìm kiếm trong một bộ phận nhận ướt là một chiếc xe tăng nghiêng, như Model EV-60-T và một máy bơm tích hợp trong xe tăng, chẳng hạn như EV-60-P. Những tính năng này làm cho việc đổ bể dễ dàng hơn nhiều.

Cuối cùng, hãy xem xét các ứng dụng chính cho chân không của bạn. Điều này sẽ xác định xem bạn cần một dòng chảy cao, hoặc một máy nâng cao. Máy hút bụi lưu lượng cao, chẳng hạn như GTC-540, lý tưởng cho việc hút bụi ánh sáng, vật liệu dạng bột, như bồ hóng và bụi. Tuy nhiên, nếu xe bán tải ướt là ứng dụng chính của bạn, thì Máy hút bụi EV-60-P có thang máy nước tĩnh 82 “là lựa chọn tốt nhất của bạn trong số các máy hút bụi điện. Đối với cả hai ứng dụng đón ướt và khô, chúng tôi khuyên dùng EV -60-T Độ chân không nghiêng. Nó kết hợp một thang máy nước tĩnh 82 “với luồng không khí 120 CFM và thanh nghiêng thuận tiện để dễ dàng đổ cả vật liệu ướt và khô. Nếu tính di động tối thượng là quan trọng, hãy xem xét máy hút bụi ba lô, như Model BPV-125. Loại máy này lý tưởng cho các văn phòng, nhà hát và các khu vực khác, nơi dễ di chuyển là quan trọng đối với người vận hành.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn máy hút bụi là điều này. Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho, vì vậy đầu tư vào một khoảng trống công nghiệp được xây dựng tốt sẽ trả cổ tức trong nhiều năm tới.

Nguồn: https://www.goodway.com/resources/tips-tricks/how-choose-industrial-vacuum

Nhà phân phối thiết bị điện với nhiều dịch vụ hấp dẫn như: Hỗ trợ giao hàng toàn quốc, Mức giá chiết khấu tốt nhất, Dịch vụ bảo hành tận tìn, có lẽ Điện Trí Cương sẽ là nơi bạn nên lựa chọn mỗi khi mua các loại thiết bị điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X