TẠI SAO VÀ KHI NÀO THÌ NÊN CHỌN MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP?

Tại sao và khi nào thì nên chọn mua máy hút bụi công nghiệp?

TẠI SAO VÀ KHI NÀO THÌ NÊN CHỌN MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP? 1

Máy hút bụi công nghiệp được thiết kế và sản xuất để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng và các tác vụ cụ thể thường nặng để xử lý.

Sự khác biệt chính giữa máy hút bụi công nghiệp và mô hình bán lẻ là hiệu quả và sự chắc chắn của chúng.

Máy hút bụi công nghiệp được đặc trưng bởi hiệu suất cao và chúng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Chúng được thiết kế để đảm bảo:

 • Màn biễu diễn quá xuất sắc;
 • Hiệu quả sản xuất ở mức cao nhất vì chúng có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài
 • thời gian, loại bỏ các điểm dừng máy tốn kém;
 • Giảm chi phí và tổn thất do tuổi thọ của máy;
 • Hiệu quả tối đa, ngay cả với bột mỏng, bởi vì chúng có tính năng được gọi là tuyệt đối
 • bộ lọc (HEPAULPA) có hiệu suất lọc 99,99%;
 • An toàn tối đa, ngay cả trong môi trường có khả năng nổ (vùng ATEX).

 

Máy hút bụi công nghiệp là gì?

Cấu trúc của máy hút bụi công nghiệp rất chắc chắn, thường được làm bằng thép chắc chắn, và đôi khi được sơn bằng vecni bảo vệ. Nó có một động cơ đủ nhỏ để không thêm quá nhiều vào tổng trọng lượng của máy, nhưng vẫn có thể tạo ra một sự suy giảm đáng kể và do đó đảm bảo hiệu quả hút cao. Trong nhiều trường hợp, những chiếc máy hút bụi này được trang bị bánh xe cao su cho phép chúng dễ dàng theo dõi người vận hành trên mọi loại bề mặt.

Khi mua hoặc thuê máy hút bụi công nghiệp, điều cần thiết là phải đánh giá cẩn thận các điều kiện tiên quyết của công việc cần thực hiện:

 1. Chúng ta có cần hút bụi bột nhẹ và / hoặc nguy hiểm và làm việc với các công cụ khác cùng một lúc không?
 2. Chúng ta có cần hút bụi / tro nóng không?
 3. Chúng ta có cần sử dụng máy hút bụi trong môi trường chăm sóc sức khỏe và / hoặc phòng sạch không?
 4. Chúng ta có phải can thiệp vào những vùng bị ngập lụt và hút một lượng lớn chất lỏng?
 5. Máy hút bụi làm việc kết hợp với các công cụ khác

Máy hút bụi công nghiệp có thể được kết hợp với các công cụ điện và / hoặc khí nén khác như máy khoan, máy chà nhám, lưỡi cắt, v.v … Chúng thường được sử dụng trong các công trường xây dựng, nhà xưởng và các tòa nhà trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo.

Máy hút bụi công nghiệp được thiết kế cho mục đích này được trang bị hệ thống điều khiển từ xa cho phép:

 • Cho ăn dụng cụ trực tiếp từ máy hút bụi nhờ có thêm một ổ cắm chuyên dụng;
 • Tự động điều khiển bật / tắt máy hút bụi từ công cụ đang sử dụng.

Tiêu chuẩn quốc tế EN / IEC60335-2-69 thiết lập ba loại hệ thống lọc dựa trên loại bụi được hút bụi, từ rất (H) đến rất ít (L) nguy hiểm.

May but bui cong nghiep

 

Tuy nhiên, các bộ lọc được phân loại là L / M / H một mình không thể đảm bảo mức độ an toàn theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế. Trên thực tế, hệ thống hút cho các công cụ IPC đã được các phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra và chứng nhận đầy đủ, và được trang bị các tính năng quan trọng khác như túi thu gom phù hợp để thu hồi và thải bỏ, động cơ tương thích với các yêu cầu lọc, thiết bị báo hiệu và tác động- cấu trúc kháng.

 1. Chúng ta có cần hút bụi / tro nóng không?

loc bui cong nghiep

Máy hút bụi công nghiệp là công cụ thiết yếu cả trong các nhà máy lớn và trong các xưởng nhỏ (như tiệm bánh hoặc cửa hàng bánh ngọt).

Ví dụ, các ứng dụng chính của máy hút bụi công nghiệp trong xưởng làm bánh nhỏ có thể là:

 • Tổng vệ sinh khu vực làm bánh từ bột thải. Đối với loại làm sạch này, nên sử dụng máy hút bụi ATEX được chứng nhận, để tuân thủ các quy định an toàn của ngành công nghiệp thực phẩm;
 •   Vệ sinh phần bên trong của lò: vì mục đích này, IPC đã thiết kế một dòng máy hút bụi chịu nhiệt độ cao (lên đến 200 ° C) để hút an toàn các vật liệu nóng và bột mịn.

 

Các tính năng rất đặc biệt mà chúng được trang bị, ví dụ như đế động cơ bằng nhôm thay vì nhựa, phần đầu được làm bằng hỗn hợp vật liệu sáng tạo để chống tiếp xúc với cặn nóng, bộ lọc HEPA, lý tưởng cho bụi và tro mỏng (bộ lọc và ống có đã được thử nghiệm lên đến 200 ° C) cũng như tay cầm an toàn, làm cho những máy hút bụi này cực kỳ hiệu quả và tiện dụng.

Các phụ kiện và bộ lọc chịu nhiệt giúp có thể làm sạch lò nướng nhanh chóng và an toàn, không phải chờ chúng nguội, do đó tăng năng suất.

Trong các hoạt động làm sạch, việc sử dụng máy hút bụi mạnh mẽ ngăn chặn sự phát tán bụi vào môi trường, do đó làm cho nó khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng giúp tăng khả năng cơ động trong mọi môi trường, ngay cả những khu vực hẹp nhất.

Để đọc các giải pháp cho các điểm 3 và 4 và để biết nên sử dụng máy hút bụi nào trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vùng bị ngập lụt, hãy theo dõi blog của IPC!
IPC Staff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X